Nên có thai và sinh con vào độ tuổi nào?

Khi chuẩn bị làm cha mẹ, ngoài việc chuẩn bị về kinh tế, môi trường sống ra bạn không thể coi nhẹ độ tuổi của người mẹ đối với việc mang thai.

Có thể nói rằng, phụ nữ ở độ tuổi 25 đến 30, nam từ độ tuổi 27 đến 35 là tuổi mà cơ quan sinh dục phát triển hoàn thiện nhất, sức khỏe tốt nhất, trí lực tốt nhất, số lượng tinh trùng và trứng nhiều nhất, sức miễn dịch tốt nhất, người mẹ có thể cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho thai nhi…đây được coi là thời kỳ tốt nhất cho việc sinh con.

Tuổi tác ảnh hưởng lớn tới việc có thai

Có quan sinh dục của con người được phát triển tuần tự theo đồng hồ sinh học. Thuận theo đồng hồ sinh học để giải mã những bí mật của sinh để tốt nhất

Đàn ông sau tuổi 35, nội tiết tố androgen bắt đầu suy giảm; nội tiết tố androgen được xem như một kích thích tố sinh dục ở nam giới, tạo nên sự nam tính, bình quân mỗi năm trôi qua đi lượng hormone Testorerone giảm đi 1%. Gene đột biến của tinh trùng tăng tương ứng và chất lượng tinh trùng đều không được đảm bảo, gây ra những ảnh hưởng bất lợi đối với sức khỏe đời sau.

Cơ quan sinh dục của phụ nữ dần phát triển hoàn thiện từ năm 20 tuổi, nếu mang thai quá sớm, thai nhi và mẹ đều cần nhiều dinh dưỡng nên không có lợi cho sự phát triển của cả hai. Ngược lại, nếu quá nhiều tuổi mới mang thai, noãn bào tích tụ trong buồng trứng trong thời gian dài khiến nhiễm sắc thể bị lão hóa. Nguy cơ phát sinh những gene đột biến cũng vì thế mang tăng cao, dẫn đến các chứng bệnh Down, hoặc dị tật bẩm sinh cho thai nhi.

Cùng với sự gia tăng về tuổi tác, tỷ lệ mang thai ngày càng suy giảm, người mẹ dễ bị mắc các chứng bệnh và rủi ro trong quá trình mang thai.

Trẻ được sinh ra từ những bà mẹ cao tuổi dễ mắc chứng bệnh về nhiễm sắc thể hơn so với những bé được sinh ra từ các bà mẹ trẻ.

Do vậy, các nhà tâm lý cho rằng: phụ nữ trong vòng 25-30 tuổi là tuổi sinh con đẹp nhất (muộn nhất cũng không nên quá 35 tuổi), nam giới từ 27-35

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.