Các website học online miễn phí tốt nhất thế giới

Cho dù năm nay bạn 10 tuổi hay 50 tuổi thì cũng chưa phải là quá trễ để bắt đầu cho việc học một kỹ năng mới hay đơn thuần là biết thêm một kiến thức hay nào đó; đặc biệt là với thời đại internet phát triển như hiện nay thì việc học càng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bài viết dưới đây tổng hợp một số nguồn cung cấp các bài học online hoàn toàn miễn phí, có nội dung chất lượng và được kiểm duyệt cũng như đánh giá là uy tín hàng đầu thế giới.

Coursera

Ứng cử viên xứng đáng được kể tên đầu tiên chính là Coursera; một trong các trang web học tập miễn phí uy tín trên thế giới. Coursera hợp tác với các trường đại học và tổ chức giáo dục hàng đầu trên toàn thế giới nhằm cung cấp các kiến thức cập nhất mới nhất cho người học.

Trang web này cung cấp hàng trăm các khóa học, hàng ngàn các bài học miễn phí. Kiến thức tại website đề tổng hợp các tri thức của nhân loại trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, tâm lý, marketing, ngôn ngữ, văn học… Đặc biệt là đội ngũ giảng viên danh giá đến từ các trường đại học, cao đẳng nổi tiếng hàng đầu như Ilinois, Stanford, Harvard,.

Các khóa học trên Course ra đa phần là miễn phí, tuy nhiên nếu bạn muốn được cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa học thì sẽ phải thanh toán một khoản phí khoảng từ 10-100 đô la Mỹ tùy vào từng khóa học.

Edx

Tiếp theo là một ứng cử viên xứng đáng được giới thiệu bởi chất lượng cũng như lượng người đăng ký học đó là Edx. Đây là trang web được sáng lập bởi trường đại học Harvard và trường đại học MIT của Mỹ. Được biết đến là một tổ chức phi lợi nhuận hơn là một website học thuần túy, edX có quy mô học tập và giảng dạy toàn cầu. Hiện nay có hơn 20 triệu sinh viên trên toàn thế giới đăng ký theo học các khóa học tại edX.

Cũng tương tự Course, nếu bạn muốn một khóa học hay một chương trình chuyên nghiệp có cấp chứng chỉ thì cũng sẽ phải thanh toán một khoản phí tùy vào từng khóa học đó.

Udemy

Là một website được thành lập khá lâu từ 2009, các khóa học của Udemy khá đa dạng, trải rộng trên nhiều lĩnh vực quan trọng trong đời sống: phát triển, kinh doanh, phát triển bản thân, thiết kế, thị trường, nhạc và sức khỏe, máy tính và phần mềm, năng suất văn phòng. Các khóa học miễn phí của Udemy cũng được thiết kế thời khóa biểu tương tự như Coursera, cũng cho phép người dùng xây dựng các khóa học tùy chỉnh từ các bài học.

Các khóa học của Udemy hướng tới đối tượng chủ yếu là những người đi làm, những sinh viên sắp tốt nghiệp đại học mong muốn học tập để tiếp thu được các kiến thức thực tế.

Udemy cũng có các khóa học miễn phí và có phí xen kỹ nhau.

Harvard Online Learning

Khi nhắc tới đại học Harvard thì thì có lẽ không cần phải giới thiệu quá nhiều nữa về mức độ nổi tiếng, danh giá cũng như chất lượng giảng dạy luôn đứng top đầu trên thế giới trong nhiều lĩnh vực.

Nếu Open Yale Course cung cấp các bài giảng của trường đại học Harvard thì Harvard Online Learning cung cấp các khóa học online của chính trường đại học Harvard. Các khóa học tại đây có cả miễn phí và tính phí. Các lĩnh vực tiêu biểu bao gồm nghệ thuật và thiết kế, khoa học máy tính, khoa học dữ liệu, giáo dục và phát triển tổ chức, kinh doanh và quản trị, chính trị và tôn giáo, nhân học, dược liệu, sức khỏe,…

Ngoài ra còn rất nhiều nên tảng website học online bạn có thể nghiên cứu và tìm hiểu thêm. Tùy vào lĩnh vực bạn muốn học sẽ có những site phù hợp như Alison, Khan Academy, Harvard Online Learning, Google Edu…hay một số nền tảng học do người Việt phát triển như Kyna, Brands Việt Nam…

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.