Cách nào để trở thành người làm marketing digital?

Thế giới kỹ thuật số ngày nay đã “dấn sâu” vào đời sống hiện đại của chúng ta hơn so với mười năm trước. Trên thực tế, hơn 53% dân số thế giới đã có thể truy cập internet từ nhiều thiết bị khác nhau.

Với rất nhiều người, làm việc và mua sắm trực tuyến không có gì lạ. Và vì vậy, công việc liên quan tới kỹ thuật số đã được ưu tiên hàng đầu trong bộ phận Marketing tiếp thị của công ty. Từ việc việc xây dựng thương hiệu tới việc triển khai chiến dịch nhằm tương tác, kết nôi với khách hàng được tối ưu nhất, các công ty, tổ chức và doanh nghiệp đang bắt đầu đầu tư rất nhiều vào digital marketing.

Vậy bạn có thể làm gì để trở thành một digital marketer theo yêu cầumà các công ty đang tìm kiếm? Dưới đây là một vài lời khuyên chính có thể giúp bạn có chiến lược hợp lý hóa sự nghiệp của bạn như một digital marketer.

digital marketer

Tham dự các buổi networking

Tại các buổi networking này, bạn có cơ hội lắng nghe các chuyên gia trong ngành chia sẻ những cập nhật mới nhất xu hướng trên thị trường, nhận lời khuyên từ các chuyên gia digital mareketing tốt nhất và hiểu sơ lược về hướng mà ngành tiếp thị kỹ thuật số đang hướng tới. Thông qua các sự kiện, hội thảo bạn sẽ có được nhiều bài học thú vị nhằm giúp bạn nâng cao kỹ năng và mở rộng hiểu biết về lý do tại sao bạn làm những gì bạn làm.

Những buổi networking nội bộ ngành hoặc mở rộng hơn là có sự tham gia của các diễn giả đến từ các tập đoàn đa quốc gia không chỉ có thể giúp cải thiện các kỹ năng chuyên môn mà còn cho bạn cơ hội để xây dựng mối quan hệ giữa các cá nhân chuyên nghiệp tốt hơn.

Học hỏi từ những người đang giảng dạy về digital marketing

Nếu bạn đang xem xét hoặc chỉ mới bắt đầu sự nghiệp để trở thành một digital marketer thì việc đầu tư tham gia vào các buổi networking hay workshop chuyên nghiệm có vẻ như là một bước “nhảy vọt”. May mắn thay, có một loạt các nội dung thông tin cơ bản được những người có kinh nghiệm về digital marketing cập nhật hàng ngày trên internet mà bạn có thể tham khảo trước.

Những chuyên gia đang giảng dạy digital marketing này có kinh nghiệm, chuyên môn và kiến ​​thức cần thiết để tạo ra nội dung cực kỳ dễ hiểu cho người mới bắt đầu. Và vì hầu hết những người này đều đang là digital marketer nên họ biết chính xác cách làm thế nào để làm cho nội dung thông tin của họ dễ dàng được tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm và trên các nền tảng truyền thông mạng xã hội.

Kết nối với những người có cùng chí hướng và sở thích

Digital marketer thường dành một khoảng thời gian để phát triển cộng đồng trực tuyến. Cho dù việc đó nhằm mục đích xây dựng thương hiệu cá nhân cho bản thân hay cho một tổ chức. Và cộng đồng tích cực này có thể tạo ra thành công hoặc phá vỡ doanh nghiệp của bạn. Vậy tại sao bạn không thử tham gia tích cực vào một cộng đồng những người có cùng chí hướng?

Bạn có thể đặt các câu hỏi trong lĩnh vực digital marketing mà bạn không chưa biết để có sự thảo luận, chia sẻ từ cộng đồng hoặc nếu tự tin, bạn cũng có thể chia sẻ quan điểm, kiến thức và kỹ năng của mình nhằm có sự đóng góp ý kiến từ những chuyên gia có kinh nghiệm hơn

Học hỏi và thực hành liên tục

Ngành tiếp thị kỹ thuật số đang tiếp tục phát triển, có nghĩa là kiến thức của bạn về ngành này cũng cần được phát triển tương ứng. Hỏi hỏi và thường xuyên cập nhật kiến thức là một tài sản quý giá cho bất kỳ nghề nghiệp, do vậy, việc học không nên dừng lại khi học xong, hãy thường xuyên thực hành hoặc chia sẻ cho những người có cùng đam mê.

Có rất nhiều khóa đào tạo kỹ năng số có sẵn cả online và offline, vì vậy đừng ngại đầu tư vào sự nghiệp của bạn. Đầu tư vào việc học tập trong suốt sự nghiệp có thể giúp bạn trở thành một digital marketer nổi bật với kỹ năng đa dạng.

Chúc các bạn thành công.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.