Làm cách nào xem youtube khi bị chặn?

YouTube luôn phải chịu áp lực từ các chính phủ khác nhau để xóa một số nội dung “không phù hợp” khỏi thư viện của họ. Nếu một chính phủ cụ thể chặn YouTube do một video riêng lẻ, YouTube thường sẽ giới hạn quyền truy cập vào riêng video đó để giúp khôi phục các dịch vụ của nó ở đó.

Ngoài ra có một số quốc gia chặn YouTube hoàn toàn, chẳng hạn như Trung Quốc, Bắc Triều Tiên và Iran. Các quốc gia khác trước đây đã chặn YouTube trong một giai đoạn ngắn như Nga, Pakistan và Thổ Nhĩ Kỳ, thường trong thời kỳ bất ổn chính trị hoặc bầu cử. Hay cả ở Việt Nam, đôi lúc bạn cũng sẽ gặp tình trạng thông báo “video không khả dụng tại quốc gia của bạn”.

youtube không khả dụng

Có nhiều cách để thực hiện và nhiều trang web khuyên bạn nên sử dụng máy chủ proxy để vượt qua bức tường lửa tại đất nước bị hạn chế nội dung YouTube. Ví dụ, nếu một đoạn video YouTube được giới hạn ở Trung Quốc, đơn giản có thể sử dụng proxy để thiết lập địa chỉ IP tới một quốc gia khác. Tuy nhiên, nếu bạn đã từng sử dụng proxy thì sẽ có kinh nghiệm là đây không phải giải pháp lý tưởng để xem nội dung video. Nếu bạn chưa biết gì về proxy, St Proxy Switcher – Ẩn danh khi duyệt web sẽ giúp bạn hiểu thêm về nó.

Một cách tốt hơn và đơn giản để bỏ qua một số hạn chế nội dung YouTube là sử dụng add-on trình duyệt web.

1. Thay đổi đường dẫn URL của video YouTube

Để xem video YouTube bị chặn hoặc bị hạn chế người xem mà không cần đăng nhập hoặc proxy, bạn chỉ cần thay đổi URL của video trên thanh địa chỉ trình duyệt là xong.

Theo mặc định, URL video YouTube có dạng: https://www.youtube.com/watch?v=6LZM3_wp2pts

Bạn chỉ cần thay thế phần “watch?v=” bằng “v/” hoặc “embed/”, khi đó mã URL của video giống như mã URL này: https://www.youtube.com/embed/6LZM3_wp2pts

Hoặc: https://www.youtube.com/embed/6LZM3_wp2pts

Lúc này bạn có thể truy cập và xem trực tiếp video mà bạn muốn xem

 

2. Dùng Prox Free để xem video YouTube bị chặn

https://www.proxfree.com/, trang web này có cách thức hoạt động tương tự như unblock bên trên, bạn chỉ cần điền link video YouTube vào khung và nhấn PROXFREE. Ngoài ra, trang web này có thêm một số tùy chọn khác như loại bỏ tiêu đề trang, cho phép hoặc không cho phép cookie, xóa script,… để tăng trải nghiệm xem video của bạn.

3. Xem thông qua trang gián tiếp NSFW

Để xem video YouTube NSFW, trước tiên bạn phải đăng nhập vào tài khoản Google. Tuy nhiên, vấn đề là bạn không thể luôn đăng nhập vì có nhiều bất tiện như có thể bạn đang sử dụng máy tính dùng chung, hoặc việc này quá rắc rối khi đơn giản là bạn chỉ muốn xem một clip dài hai phút.

May mắn thay, có một số cách giải quyết cho phép bạn xem mà không cần đăng nhập. Có một vài trang web cho phép bạn xem video YouTube bị giới hạn độ tuổi mà không cần đăng nhập đơn giản đó là chỉ cần thêm tiền tố “NSFW” trong đường dẫn url của video youtube bạn đang xem là được.

Ví dụ, đường dẫn link video youtube bạn đang đang xem là: https://www.youtube.com/watch?v=ABCDXYZ thì sau khi thêm tiền tố NSFW thì trở thành https://www.nsfwyoutube.com/watch?v=ABCDXYZ.

Rất đơn giản phải không?!

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.